03:06, 29/06/2011

Món ăn: Lườn vịt áp chảo với rau củ nướng

Một món ăn rất quen thuộc của người châu Âu, đến bất cứ nhà hàng sang trọng nào bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này.

Một món ăn rất quen thuộc của người châu Âu, đến bất cứ nhà hàng sang trọng nào bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này. Sao chúng ta không tự làm để thưởng thức món ăn đẳng cấp này nhỉ?

Nguyên liệu:

- Lườn vịt 2 cái
- Tỏi 1 củ
- Gia vị
- Bí đỏ (butternut squask) 1 miếng
- Hành tây 1 củ
- Ngồng tỏi vài ngọn
- Lá húng quế
- Nước cam 1 quả
- Nước cốt chanh 1/2 quả
- Dầu olive 2 tbsp

Cách làm:

Lườn vịt lọc xương, chia mỗi cái làm đôi

Tỏi đập dập, bằm nhỏ ướp vào thịt cùng chút gia vị

Rau củ gọt vỏ, bỏ sơ.

Bí thái miếng vuông quân cờ, Hành tây bổ 6, ngồng tỏi thái khúc.

Cho tất cả vào khay nướng rắc chút muối

Nước cam, nước chanh dội cùng rau củ

Rắc lá húng quế vào khay rau

Rắc chút gia vị

Tưới dầu oliver vào khay nướng. Bật lò nước 200 độ nướng khoảng 20 phút

Bắc chảo nướng lên bếp, để chảo nóng già rồi đặt từng miếng lườn vịt vào rán vàng cả 2 mặt

Khi thịt chín, thái thành miếng mỏng xếp ra đĩa cùng củ quả nướng chín. Dội xốt trong củ quả lên những miếng thịt và thưởng thức thôi.

Miếng thịt thơm mềm, ngấm sốt cam chanh chua chua ngọt ngọt, béo ngậy dầu olive, thơm mùi lá thơm

Miếng rau củ ngọt lừ, thơm dẻo tạo cho món ăn một hương vị rất độc đáo. Vậy là bạn đã có một món ăn đặc biệt cho gia đình ngày cuối tuần rồi.

P.V (St)