08:06, 24/06/2011

Món ăn: Hoành thánh giòn rụm

Từng viên hoành thánh giòn rụm, thơm ngon sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách hoặc cho bé ăn thêm bữa phụ cũng rất ngon!

 

Từng viên hoành thánh giòn rụm, thơm ngon sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách hoặc cho bé ăn thêm bữa phụ cũng rất ngon!

Nguyên liệu:

150g thịt heo xay

25 lá hoành thánh (nếu không mua được lá hoành thánh bạn có thể tự làm với hướng dẫn tại đây)

2 nhánh tỏi, bằm nhỏ

Vài cọng rau mùi và hành lá, xắt nhỏ

1 thìa cà phê nước tương đậu nành

1 thìa cà phê hạt tiêu

Dầu ăn để chiên.

Cách làm:

Trộn đều thịt heo xay với nước tương đậu nành, hạt tiêu, tỏi bằm, rau mùi và hành lá.

Trải lá hoành thánh ra thớt, xúc khoảng 1 thìa cà phê thịt heo vào chính giữa lá hoành thánh rồi gập đôi theo đường chéo để có được hình tam giác cân. "Dán" lá hoành thánh lại bằng chút nước.

Lưu ý: nếu muốn ăn hoành thánh giòn hơn bạn bớt lượng thịt heo cho mỗi lá hoành thánh còn 1/2 thìa cà phê thôi nhé.

Gập 2 đầu nhọn của hình tam giác lại với nhau như hình trên.

Tiếp tục "dán" lại bằng chút nước là viên hoành thánh đã định hình rồi đó!

Gói đến khi hết chỗ thịt rồi làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, sau đó thả hoành thánh vào chiên ngập dầu cho đến khi hoành thánh chuyển màu vàng nâu thì vớt ra giấy thấm dầu lót sẵn, để khoảng 3 phút cho ráo dầu rồi bày lên đĩa, ăn nóng với tương ớt, tương cà, xì dầu hay nước chấm chua ngọt đều ngon.

Từng viên hoành thánh giòn rụm, thơm ngon sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách hoặc cho bé ăn thêm bữa phụ cũng rất ngon.

P.V (St)