09:06, 19/06/2011

Món ăn: Gà nướng mắm ớt thơm ngon khó cưỡng

Những miếng đùi gà vàng ruộm nhìn đã thấy muốn ăn ngay rồi, khi ăn thì chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác mãi không chán. Làm rất đơn giản, chúng ta cùng thử làm nhé!

 

Những miếng đùi gà vàng ruộm nhìn đã thấy muốn ăn ngay rồi, khi ăn thì chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác mãi không chán. Làm rất đơn giản, chúng ta cùng thử làm nhé!

Nguyên liệu:

2 đùi gà to (khoảng 500g)

1,5 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh đường cát

2 tép tỏi

Chút xíu tiêu.

 
Cách làm
:


Làm nước ướp gà: Cho tương ớt, đường, nước mắm và tỏi bằm nhuyễn vào chén quậy cho tan đều.

Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng dao khía xéo vài đường trên bề mặt đùi gà để khi ướp gà ngấm xốt nhanh hơn và kỹ hơn.

Nếu có chổi quét, bạn dùng chổi phết xốt đều lên gà. Còn nếu không có chổi bạn có thể dùng thìa nhỏ rưới đều xốt lên gà rồi miết thìa xuống bề mặt miếng gà là được. Phết cả mặt trên lẫn mặt dưới.

Dùng lò điện và lò nướng ngoài sân nên chỉ cần ghim điện và vặn số to nhất cho nóng. Cho đùi gà lên. Nướng khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lại và chờ cho đùi gà được chín bên trong, Nếu không bạn nướng gà trong lò thông thường với nhiệt độ khoảng 180ºC trong 25-30 phút rồi tăng lên 200ºC nướng thêm 10 phút nữa là da gà vàng giòn.

Nướng trực tiếp với lò điện sẽ cho lớp da gà với những vết cháy xém rất đẹp mắt. Tuy nhiên nướng trong lò da gà vàng nâu đều trông cũng đẹp không kém..

Cuối cùng bạn chỉ việc chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc dùng kéo cắt lấy phần thịt gà bày lên đĩa đã xếp sẵn xà lách.

P.V (St)