01:06, 13/06/2011

Món ăn: Gà ninh với nấm và gừng

Món ăn này hơi tốn chút thời gian và công sức nhưng cách làm không hề khó. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc ăn chay đều được.

 
Món ăn này hơi tốn chút thời gian và công sức nhưng cách làm không hề khó. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc ăn chay đều được.

Nguyên liệu

- 100g gừng xắt sợi

- 3 muỗng dầu vừng

- 250g ức gà, cắt miếng vừa ăn

- 3 nút nấm Shiitake, ngâm nước và cắt khoảng 2 cm

- 2 muỗng xì dầu

- 1/2 thìa cà phê đường

- 2 cốc nước ấm

Thực hiện

1. Mở lửa to, làm nóng chảo trong khoảng 30 giây, cho gừng vào đảo qua.

- Đổ dầu vừng và nấm vào, xào khoảng hai phút.

2. Cho ức gà, xì dầu và đường vào xào trong khoảng 3 phút.

3. Đổ nước ấm, vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút.

4. Đổ hỗn hợp gà vào niêu, ninh khoảng 45 phút cho tới khi nước cạn còn 1/3.

5. Múc ra bát ăn nóng.

P.V (St)