08:06, 28/06/2011

Món ăn: Canh sườn nấm hải sản

Món canh với những nguyên liệu chính là sườn, nấm hải sản, bắp cải và cà chua này khiến bạn nghĩ đến món lẩu ấm nóng, rất thích hợp để ăn trong những ngày lạnh.

Món canh với những nguyên liệu chính là sườn, nấm hải sản, bắp cải và cà chua này khiến bạn nghĩ đến món lẩu ấm nóng, rất thích hợp để ăn trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- 600gr sườn heo

- 2 quả cà chua

- 1 ít gừng

- 3 gọng rau mùi

- 100gr nước sốt cà chua

- Bắp cải 1 cái bé (khoảng 250gr)

- Nấm hải sản

Cách làm:

 Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc qua bỏ nước bẩn, rửa sạch lại. Ninh sườn mềm. Thả thêm nấm hải sản, gừng, 1 muỗng cà phê rượu gạo.

Trong khi ninh sườn, rau cải bắp xắt nhỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu. Rau mùi rửa sạch, thái khúc.

Khi sườn mềm, thả rau bắp cải và cà chua vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Bắp cải mềm, thêm nước xốt cà chua, trộn đều. Sau đó cho sôi lại 2,3 phút rồi tắt bếp. Rắc rau mùi vào, múc ra ăn nóng.

P.V (St)