Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ (thịt rọi) loại ngon: 300-400gram
- Hành, tỏi khô: 5 củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Nước mắm ngon...
- Thịt ba chỉ (thịt rọi) loại ngon: 300-400gram
- Hành, tỏi khô: 5 củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Nước mắm ngon
- 3 thìa cafe đường
- Một bát con nước dừa tươi
- Một chút nước màu dừa.
- Cam sành: 1 quả
- Chút rau mùi
Thực hiện:
1. Thịt rửa sạch cho vào nồi nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi thái miếng.
2. Ướp thịt với đường mang ra chỗ có gió phơi khoảng 30 phút tới một tiếng (hoặc để ngăn mát tủ lạnh).
3. Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt đã ướp đường vào xào săn.
- Cho thêm nước mắm, nước màu và nước dừa tươi, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Đảo thịt cho săn là được(miếng thịt săn, phần mỡ trong, ăn không còn vị ngấy mà hơi giòn sần sật).
4. Cam sành nạo bớt phần vỏ xanh bên ngoài cắt miếng (giữ lại chút phần tinh dầu vỏ cam nhé!). Khi ăn gắp một miếng thịt, một miếng cam và một chút rau mùi.
P.V (St)