09:05, 26/05/2011

Món ăn: Chân giò lợn ngâm giấm

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn thử làm chân giò lợn ngâm giấm cho cả nhà ăn, vì cách làm cực kỳ đơn giản, vị lại lạ miệng.

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn thử làm chân giò lợn ngâm giấm cho cả nhà ăn, vì cách làm cực kỳ đơn giản, vị lại lạ miệng.

Nguyên liệu:

- Chân giò lợn một cái

- Giấm nửa lít

- Đường 100gr,

- Tỏi 10gr

- Ớt sừng một quả

- Dưa cải chua 200gr

- Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

Chân giò lợn rửa sạch, lóc xương, dùng dây bó chặt lại, cho vào nồi nước luộc đến lúc chín đều. Vớt ra cho vào nước sạch, để nguội.

Giấm nấu với đường cho tan, nêm chút muối cho giấm có vị chua ngọt vừa ăn. Tỏi lột vỏ, ớt sừng cắt miếng, cho vào nước giấm. Cho thịt lợn vào ngâm từ hai đến ba ngày là ăn được.

Thịt chân giò thái mỏng ăn kèm với dưa cải chua, đầu hành, tỏi và ớt, chấm muối tiêu.

P.V (St)