Cá mòi vừa có hàm lượng cao calcium lẫn vitamin D. Vì vậy đây là loại thực phẩm lý tưởng cho xương.
Nguyên liệu:
- Cá mòi 1 kg; Củ sả.
Chế biến
1. Cá mòi làm sạch. Đem ướp với nước mắm, đầu củ hành băm, chút xíu đường, nước màu, dầu ăn.
- Sả và cà chua thái lát.
- Xếp dưa muối dưới đáy nồi, xếp lần lượt từng con cá mòi lên trên, mỗi lớp xếp vài lát cà chua và sả.
- Đổ nước sâm sấp mặt cá.
2. Cho nồi cá mòi lên bếp kho cho hơi cạn rồi đổ nước thật đầy.
- Đậy nắp lại và kho cho đến khi cá rục hẳn. Vì cá mòi là loại cá nhiều xương nên phải kho cho kỹ, cho mềm, ăn mới ngon.
Bạn nên dùng bếp than để kho cá mòi vì kho đến khi mục xương thì rất lâu.
P.V (St)