Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài tủ lạnh các bà nội trợ nên để thực phẩm vào đúng vị trí và ở nhiệt độ cần thiết.
Ký hiệu chỉ độ lạnh:
* = - 6 C
** = -12 C
*** = -18 C
Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ.
Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông (đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn -6 C.
Phần lớn các loại rau quả như: cà chua, khoai, chanh, chuối, đu đủ... cần bảo quản dưới 6 C. Bảo quản trong túi nylon để chống bay hơi bề mặt, khô héo, làm giảm mùi vị cũng như chất lượng.
Ngăn dưới của tủ lạnh thường dùng để bảo quản các loại rau, hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá hoặc những thực phẩm chế biến từ thịt cá.
Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá... cần được sử dụng trong túi nylon hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.
Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong hộp có nắp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh. Vì nếu không có nắp đậy, khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào thức ăn, đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên khiến thức ăn sẽ bị thiu.
Hơn nữa, nếu là thức ăn mặn, hơi mặn sẽ bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.
P.V (St)