01:04, 01/04/2011

Món ăn: Tôm xốt mật ong

Nguyên liệu:

- 400g tôm sú lột vỏ chừa đầu đuôi,

- 150g bột chiên giòn,

- 1 cái trứng gà, ...

Nguyên liệu:

- 400g tôm sú lột vỏ chừa đầu đuôi,

- 150g bột chiên giòn,

- 1 cái trứng gà,

- 100g xà lách cà chua dưa leo để trang trí,

- 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu xay, dầu ăn.

Xốt mật ong: 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím cắt mỏng. Đun sôi tất cả với nhau.

Thực hiện:

Ướp tôm sú với hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều 100g bột chiên giòn, trứng gà và nước lọc với nhau. Nhúng tôm sú vào bột khô sau đó chiên giòn. Sắp tôm sú vào dĩa, rưới xốt mật ong lên trên. Trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.

P.V (St)