Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 30gr cá hồi
- 300gr cá ngừ
- 30gr trái bơ sáp...
- 3 quả trứng gà
- 30gr cá hồi
- 300gr cá ngừ
- 30gr trái bơ sáp
- 30gr thanh cua
- 100gr cơm sushi
- 2 lá rong biển
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 2 muỗng canh bột chiên xù
Chế biến:
1. Đánh tan 2 quả trứng gà, cho vào chảo chiên chín vàng. Gấp tư trứng lại và xắt theo hình con chì. Các nguyên liệu còn lại xắt theo hình con chì dài.
2. Trải lá rong biển ra mành trúc, cho cơm sushi nấu dẻo lên, dần đều, lần lượt xếp các nguyên liệu đều lên cơm. Khéo léo cuốn lại, vừa cuốn vừa ép nhẹ để cuốn sushi được chặt.
3. Đánh tan trứng gà còn lại. Nhúng cuốn sushi vào trứng gà, lăn qua bột chiên giòn, lăn tiếp qua bột chiên xù rồi cho vào chảo ngập dầu chiên nhanh, sao cho các nguyên liệu bên trong vẫn tươi ngon.
Khi ăn dùng dao sắc nhọn xắt khúc, chấm nước tương pha mù tạt và gừng muối.
P.V (St)