Không chỉ dùng cho những món ngọt, nha đam còn được sử dụng để chế biến những món mặn như gỏi nha đam tôm tươi này.
Nguyên liệu:
- 1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay.
- 50 g cà rốt cắt sợi cắt sợi
- 1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
- 200g tôm sú (khoảng 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
- Một ít mè rang vàng
- Một ít húng cây xắt nhuyễn
- Ớt cắt sợi
- Nước cốt chanh
* Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm
Tôm sú hấp chín, bóc vỏ chừa đuôi, Cà rốt, dưa leo cắt sợi
Thực hiện:
Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm ngon và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
Trộn gỏi: Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Khi trộn món gỏi nha đam, phải thật nhẹ tay.
Bày món ăn: Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.
P.V (St)