07:04, 15/04/2011

Món ăn: Cổ hũ dừa chiên giòn

Cổ hũ dừa là phần nằm trên ngọn cây. Sau khi lột hết bẹ ra từ cổ hũ, phần còn lại có màu trắng đục, giòn, vị nồng và ngọt, mùi đặc trưng không giống với bất cứ một thứ hương vị nào khác.

Cổ hũ dừa là phần nằm trên ngọn cây. Sau khi lột hết bẹ ra từ cổ hũ, phần còn lại có màu trắng đục, giòn, vị nồng và ngọt, mùi đặc trưng không giống với bất cứ một thứ hương vị nào khác.

Nguyên liệu:

100g giò sống

100g thịt xay

200g cổ hủ dừa

2 tai nấm mèo

50g bột chiên giòn

50g bột xù

1 thìa café đầu hành băm

2 thìa café hạt nêm

¼ thìa café tiêu

Dầu để chiên

Thực hiện:

Cổ hủ dừa xắt khoanh dày 4cm

Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt sợi nhuyễn.Bột chiên giòn pha thêm nước cho sệt

Giò sống quết nhuyễn với tiêu đầu hành băm, nấm mèo, hạt nêm

Cho hỗn hợp nhân vào giữ hai miếng cổ hủ dừa, kẹp lại, nhúng qua bột pha sệt rồi lăn vào bột chiên xù

Bắc chảo dầu nóng, cho cổ hủ dừa vào chiên vàng vớt ra đặt trên giấy thấm dầu.

Dọn cổ hủ dừa dùng kèm tương ớt.

P.V (St)