Cổ hũ dừa là phần nằm trên ngọn cây. Sau khi lột hết bẹ ra từ cổ hũ, phần còn lại có màu trắng đục, giòn, vị nồng và ngọt, mùi đặc trưng không giống với bất cứ một thứ hương vị nào khác.
Nguyên liệu:
100g giò sống
100g thịt xay
200g cổ hủ dừa
2 tai nấm mèo
50g bột chiên giòn
50g bột xù
1 thìa café đầu hành băm
2 thìa café hạt nêm
¼ thìa café tiêu
Dầu để chiên
Thực hiện:
Cổ hủ dừa xắt khoanh dày 4cm
Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt sợi nhuyễn.Bột chiên giòn pha thêm nước cho sệt
Giò sống quết nhuyễn với tiêu đầu hành băm, nấm mèo, hạt nêm
Cho hỗn hợp nhân vào giữ hai miếng cổ hủ dừa, kẹp lại, nhúng qua bột pha sệt rồi lăn vào bột chiên xù
Bắc chảo dầu nóng, cho cổ hủ dừa vào chiên vàng vớt ra đặt trên giấy thấm dầu.
Dọn cổ hủ dừa dùng kèm tương ớt.
P.V (St)