Ngày cuối tuần này, độc giả Thanh Bình sẽ giới thiệu với bạn món canh chân gà nấu cần tây vô cùng hấp dẫn lại dễ ăn. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món canh chua cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 300g chân gà
- 200g cần tây
- 100g cà chua thường (cà chua bi)
- 1/2 quả dứa
- 650ml nước
- Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm
Thực hiện
1. Chân gà rửa sạch với nước muối, bỏ móng, chặt đôi.
- Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc dài 3-5cm.
- Cà chua rửa sạch, bổ tư. Nếu sử dụng cà chua bi thì bổ đôi.
- Dứa bổ đôi, thái lát dày 1cm.
2. Đun sôi nước, cho chân gà vào nấu đến khi chín mềm.
- Cho dứa, cà chua, cần tây vào.
3. Nêm mắm muối, gia vị vào cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 4 phút nữa. Tắt bếp.
P.V (St)