Mùa hè có bát cà pháo dầm tương ăn với canh khoai sọ, canh cua hay đơn giản là nước luộc rau muống vắt chanh thì thật không còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 1 bát cà pháo đã muối chín
- 1 bát con Tương bần
- Ớt
- Vài tép tỏi
- Đường, mì chính, dầu ăn
- ½ quả chanh
Cách làm:
Thường thì để cà pháo giòn và để được lâu người muối cà sẽ muối rất mặn, nên trước khi dầm tương mình thường vắt nửa quả chanh vào để cho cà được ngấm chua.
Cắt quả cà ra làm 2 để dễ ngấm tương
Cách dầm tương
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi
Cho tương vào khuấy đều
Nêm tiếp đường, mì chính, ớt cay
Đợi nguội, trộn hỗn hợp tương vào cà
Bọc kín, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm tương là ăn được
Mùa hè có bát cà pháo dầm tương ăn với canh khoai sọ, canh cua hay đơn giản là nước luộc rau muống vắt chanh thì thật không còn gì bằng.
P.V (St)