Thay vì đưa cả nhà đi ăn chả cá ở nhà hàng, bạn có thể tự chế biến món này tại nhà, vừa tiết kiệm vừa vệ sinh.
Nguyên liệu
- 1 kg phile cá lăng (có thể thay bằng cá quả);
- Bún sợi nhỏ; 100 gr riềng non;
- Bột nghệ, mẻ, mắm tôm, lạc rang; Hành hoa, thì là, gia vị…
Cách làm:
Cá lăng cắt thành miếng nhỏ, dài khoảng 3 - 4 cm, dày 0,5 cm.
Làm gia vị ướp cá: Riềng băm nhỏ, một thìa bột nghệ, một thìa mắm tôm, mẻ chua vừa đủ, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị… trộn thật đều và nhuyễn, và đem ướp cá để khoảng 30 - 45 phút.
Cho cá vào vỉ, nướng trên than hoa cả hai mặt. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng lò.
Đặt chảo nhỏ lên bếp ga du lịch hoặc bếp cồn, cho nhiều dầu một chút, cùng cá đã nướng, rau thì là cắt khúc, lạc rang chín, bún tươi sợi nhỏ, mắm tôm đã pha hoặc nước mắm chanh ớt tỏi chua ngọt
Cho vào bát một ít bún, một ít rau húng, lạc rang, lát cá chiên vàng, cùng chút mắm tôm và thưởng thức.
P.V (St)