Không chỉ ăn với cơm rất ngon mà bạn còn có thể làm món này như một món nhắm khi nhà có khách cũng tuyệt vời không kém.
Nguyên liệu
- 450gr thịt thăn heo; Một nhánh tỏi, xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ;
- 2 thìa canh nước tương đậu nành;
- 100gr bột mì; 100gr bột ngô; Vài quả ớt, hành lá xắt khoanh dày 1-2cm; Tiêu muối và dầu ăn để chiên.
Cách làm:
Thịt thăn heo thái lát dày khoảng 0.5cm - 1cm. Để dễ thái bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng rồi mới thái, thịt heo sẽ cứng lại và bạn dễ dàng thái lát, thịt không bị vụn trông rất đẹp mắt.
Trong một tô trộn, bạn trộn đều muối tiêu với bột mì và bột ngô. Nếu không có sẵn muối tiêu bạn có thể rang tiêu nguyên hạt rồi cho vào cối giã cùng muối rồi mới trộn với bột.
Ướp thịt đã thái lát với tỏi và nước tương đậu nành trong khoảng 15 - 20 phút.
Tẩm thịt vào hỗn hợp bột - muối tiêu sao cho bột bao đều quanh miếng thịt:
Cho thịt vào chảo dầu, chiên ngập dầu cho tới khi miếng thịt có màu vàng nhẹ. Lưu ý không chiên quá tay kẻo thịt sẽ bị cứng, mất ngon. Sau khi chiên bạn để ra đĩa đã lót giấy thấm dầu hoặc để ráo dầu trên vỉ thưa.
Chiên xong, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp to lửa, cho hai thìa dầu ăn và đổ hết thịt vào nồi. Cho hành, ớt vào đảo đều khoảng 3-4 phút là xong. Rắc thêm tiêu muối nếu cần thiết.
Món này dùng làm món nhậu khi uống bia cho các ông rất ngon; nếu không bạn xào chút cải chíp để ăn kèm với cơm trong tiết trời sẽ lạnh cũng tuyệt vời không kém.
P.V (St)