12:03, 17/03/2011

Món ăn: Ngao hấp sa tế, lá chanh

Chế biến thường thấy để ăn chơi là ngao hấp sả chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh. Cho lạ miệng và có thể dùng với cơm, bạn có thể vào bếp làm bữa với món ăn dưới đây.

Chế biến thường thấy để ăn chơi là ngao hấp sả chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh. Cho lạ miệng và có thể dùng với cơm, bạn có thể vào bếp làm bữa với món ăn dưới đây.

Nấu ngao muốn ngon phải loại bỏ những con chết. Trong mẻ nấu ngao nếu có một vài con chết sẽ làm món ăn bị ám mùi. Do đó, việc lựa nghêu rất quan trọng. Dùng hai con ngao gõ vào nhau, nghe tiếng gõ trong, vang là ngao còn sống. nếu tiếng gõ đục, tắc là ngao đã chết, nên loại bỏ ngay từ đầu.

Ngao ngâm khoảng một giờ, sau đó chà rửa sạch rồi ngâm tiếp một giờ nữa cho ngao nhả hết cát, đất ra.

Có thể vắt thêm vào tô canh ngao nửa trái chanh để nước canh chua thanh hơn. Tuy nhiên, phải tránh không cho hạt chanh rơi vào nước canh nóng sẽ làm nước canh đắng, mất ngon.

Nguyên liệu:  

- Ngao: 300g; sa tế: 1 muỗng xúp; lá chanh: một ít.
 
Chế biến
 
Ngao ngâm rửa sạch. Cho ngao vào nồi hấp, canh thấy ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, cho sa tế vào trộn đều với ngao, tiếp tục cho lá chanh vào. Ngao hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt.

P.V (St)