Một món ăn với sự kết hợp khẩu vị của cả ba miền: Một chút vị ngòn ngọt của miền Nam, cay cay của miền Trung, hòa lẫn trong vị chua chua mà người miền Bắc rất được yêu thích.
Nguyên liệu
- Chân gà; Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn; Satế; Chanh, vắt nước cốt;
- Củ kiêu chua; Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, không cần thái nhỏ; Củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi dày vừa ăn.
Hướng dẫn:
- Hấp chân gà vừa chín mềm, không để lâu chân gà sẽ bị nhão
- Nên ướp trước một ngày, chân gà sẽ thấm gia vị hơn
- Để chân gà nguội bớt (còn hơi ấm) mới trộn với dưa kiệu
- Ngâm hành tây trong nước đá để khử mùi hăng và ăn sẽ giòn hơn.
Thực hiện:
- Ướp chân gà với hạt nêm từ thịt, đường, tiêu, hành, tỏi, sả ớt băm.(Trước khi hấp, nêm thêm một chút nước mắm chấm ngon). Hấp chín, để nguội bớt.
- Pha nước trộn gồm: nước cốt chanh, đường và giấm kiệu sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.
- Trộn chân gà với củ hành tây, kiệu chua, rưới nước trộn lên.
P.V (St)