Đây là món dễ làm mà ăn lại rất "vào", đặc biệt là khi làm món nhắm cho những bữa nhậu. Mời bạn tham khảo để trổ tài.
Nguyên liệu: Chân gà: 5 cặp. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: chanh, tỏi, ớt sừng, nước mắm, đường, salad cải, càà chua, dưa leo.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch với gừng và rượu cho hết mùi hôi, chặt đôi không đứt để dễ thấm gia vị.
- Đun nồi nước sôi, cho một muỗng canh muối + một muỗng bột nêm + một muỗng bột ngọt vào rồi cho chân gà vào luộc chín (khoảng 5 phút), đổ ra, để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho chân gà vào chiên, mở lửa nhỏ. Chiên đến khi chân gà hơi chín, đạt khoảng 80% thì vớt ra, lúc nào chuẩn bị ăn thì chiên lại cho giòn.
- Làm xốt mắm: Trộn đều: một muỗng chanh + một muỗng mắm + 1/5 muỗng đường + ít muối + tỏi băm + ớt băm.
- Lấy đĩa để salad ra, trộn đều các nguyên liệu. Cho chân gà chiên lên, chế xốt mắm vào.
P.V (St)