Bát canh nóng hổi, nước ngọt thanh, không quá nhiều chất gây béo… rất hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết lạnh.
Nguyên liệu:
Xương cục, đậu phụ, nấm kim châm, rau cải xoong (hoặc rau mầm); Gừng, gia vị.
Cách làm:
- Xương cục + vài lát gừng đập dập hầm lấy nước dùng.
- Rau cải xong nhặt sách, ngắt đôi. Đậu phụ cắt miếng, nấm kim châm cắt bỏ rễ và ngâm qua nước muối loãng 5 phút.
- Nước dùng nên gạn bỏ và vớt hết váng mỡ, bọt lên trên để món canh thanh hơn.
- Đầu tiên thả đậu phụ vào, đợi vài phút cho nấm, nêm gia vị vừa ăn rồi thả rau cải xoong vào.
P.V (St)