Đuôi heo hầm cà rốt khoai tây mềm thơm ngọt. Chan nước canh với cơm ăn ngon lắm, đuôi heo thì chấm với nước mắm cay hít hà.
Nguyên liệu:
- Đuôi heo, cà rốt, khoai tây nhiều ít tùy theo mỗi nhà.
- Muối, tiêu, củ hành tím.
Cách làm:
Đuôi heo lựa phần đuôi nhỏ, cắt khúc sẵn mua về cạo rửa cho sạch. Nếu kỹ hơn thì trụng qua nước sôi rồi hãy hầm.
Cà rốt cắt nhỏ, khoai tây gọt vỏ cắt miếng bản to.
Bắc nồi nước cho sôi thêm chút muối cho đuôi heo và vài hạt tiêu đen vào hầm cho mềm. Cho cà rốt khoai tây vào hầm cho mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
Múc ra tô, thêm củ hành tím cắt lát mỏng hay hành xanh vào cho thơm.
Canh ăn nóng, chấm với nước mắm cay càng ngon.
P.V (St)