Khi sơ chế hay chế biến thức ăn, nếu biết thêm một số mẹo nhỏ, công việc nội trợ của bạn có thể sẽ nhanh và dễ dàng hơn.
Sau đây là một số bí quyết nho nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu.
Mẹo cắt thịt được mỏng
Khi cắt thịt bò hay lợn nếu muốn thịt được mỏng “như lá lúa" chỉ cần cho thịt vào tủ đá khoảng 30 phút. Thịt sẽ dễ dàng được cắt mỏng.
Mẹo luộc rau được xanh và giòn
Bạn nên cho rau vào khi nước thật sôi, rau chín vớt ra thau nước thật lạnh hay thêm vài viên nước đá. Như thế rau sẽ xanh và giòn rất ngon.
Lột vỏ cà chua, ớt chuông
Muốn lột vỏ ớt chuông hay cà chua dễ chỉ cần cho vào nước sôi khoảng 5 giây và vớt ra nước lạnh. Việc lột vỏ sẽ rất dễ và nhanh chóng, cà chua và ớt chuông giòn ngon.
Trữ thức ăn trong tủ đá không bị dính vào nhau
Khi trữ thức ăn trong tủ đá như rau, cà rốt hay một số loại thức ăn khác như cá, thịt, chúng rất dễ dính vào nhau gây khó khăn cho bạn trong việc nấu nướng vì nhiều khi chỉ cần sử dụng một nửa phần đó. Rất đơn giản, bạn cho thức ăn vào tủ đá để khoảng 30 hay 45 phút các bạn lấy ra, xóc nhẹ túi thức ăn cho rời ra, sau đó cất lại vào ngăn đá. Còn đối với thịt, cá, bạn nên chia từng phần nhỏ, gói vào túi và cho vào tủ đá. Như thế khi nào cần sử dụng một ít, bạn chỉ việc lấy ra từ từ. Rất dễ phải không các bạn?
Mẹo luôn có phô mai trong nhà
Phô mai bây giờ không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nếu các bạn mua nhiều và không sử dụng hết ngay trước thời hạn sử dụng. Chớ có bỏ đi mà phí. Các bạn cắt ra từng phần nhỏ vừa tùy theo việc chế biến, bọc kín lại hay cho vào hộp nhựa và cất vào tủ đá, khi cần sử dụng thì mang ra ngăn mát trước vài giờ.
P.V (St)