Màu cam ấm nóng, vị ngọt của cà rốt, vị bùi béo của nước cốt dừa cùng hòa quện trong món xúp bổ dưỡng cho những ngày đông lạnh. Món này cũng sẽ rất hấp dẫn các em bé.
Nguyên liệu:
Một kg cà rốt (6 củ cà rốt),
- Một quả cam, một chai nước cốt dừa (không sử dụng dừa nạo), muối và tiêu.
Cách làm:
- Nạo cà rốt (để dễ nấu chín hơn) và cho vào nồi.
- Ép cam, đổ nước cam và nước cốt dừa vào trong nồi.
- Đổ thêm nước, quá một đốt ngón tay so với cà rốt (cho nước đã đun sôi). Cho thêm muối và một ít tiêu để nấu chín trong nửa giờ.
- Nếm xúp để thêm muối và tiêu theo khẩu vị của mỗi người.
- Trộn đều tất cả để có được một món xúp mịn... Có thể thêm nước và khuấy đều nếu xúp quá đặc. Tốt nhất nên nấu xúp với lửa nhỏ.
P.V (St)