Món ăn Trung Quốc này rất dễ chế biến mà lại có hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 600g thịt lợn thăn,
- một củ hành tây,
- 3cc gia vị hỗn hợp (gừng tươi đập giập thái nhỏ, ớt băm nhỏ, hạt thì là, rau mùi, đường),
- 100ml nước cốt dừa, một muỗng canh tương.
Món ăn Trung Quốc này rất dễ chế biến mà lại có hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 600g thịt lợn thăn,
- một củ hành tây,
- 3cc gia vị hỗn hợp (gừng tươi đập giập thái nhỏ, ớt băm nhỏ, hạt thì là, rau mùi, đường),
- 100ml nước cốt dừa, một muỗng canh tương.
Nguyên liệu làm sốt sa tế:
- 150g đậu phộng rang muối,
- 5 muỗng nước cốt dừa,
- Một quả cam, 2 quả chanh tươi, một muỗng tương, một muỗng bột nghệ, một muỗng rau mùi.
Cách làm:
- Thái thịt lợn thành dải.
- Lột vỏ và thái hành tây.
- Trộn đều trong tô lớn sâu lòng các thành phần: thịt lợn, hành tây, hỗn hợp gia vị, nước cốt dừa, tương, sau đó đậy lại. Ướp trong 30 phút.
- Chuẩn bị nước xốt: Trộn đậu phộng. Thêm nước cốt dừa, nước cam, nước chanh, tương và bột nghệ. Trộn một lần nữa. Thêm hương vị bằng rau mùi.
Nướng thịt heo trong 20 phút rồi đặt lên đĩa dùng với nước xốt sa tế.
P.V (St)