Món cá nướng này mới chỉ nghe tên đã có thể cảm nhận được mùi thơm sực nức, quyến rũ khó chối từ, đặc biệt trong những ngày giá rét.
Món cá nướng này mới chỉ nghe tên đã có thể cảm nhận được mùi thơm sực nức, quyến rũ khó chối từ, đặc biệt trong những ngày giá rét.
Nguyên liệu:
• Hai con cá nục to hoặc bất cứ loài cá biển nào khác
• Chanh vàng
• Hạt tiêu
• Ớt xanh
• Muối
• Ớt bột Hàn Quốc
Cách làm:
- Cá sau khi làm sạch, để ráo nước, sau đó dùng khăn thấm cho khô hẳn. Cho ít muối xát khắp mình cá, thêm chút rượu trắng ướp trong 30 phút.
- Xát ớt bột Hàn Quốc (loại hay dùng để làm kim chi, có thể mua ở các siêu thị).
- Lót thêm vài lát ớt xanh xuống dưới cá, bọc cá trong tấm giấy bạc.
- Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
- Khi cá chín, nên rắc hạt tiêu và nước cốt chanh vàng lên mình cá rồi thưởng thức.
P.V (St)