Tim gà ngoài cách chế biến thông thường là xào bạn có thể thay đổi bằng cách nướng với một vài gia vị quen thuộc. Sẽ rất ngon cơm trong những ngày rét thế này.
Nguyên liệu:
- Tim gà 300g (tùy vào khẩu phần ăn nhà bạn)
- Gừng, tiêu ớt, dầu hào, nước tương, hạt thì là, dầu điều
Cách làm:
- Tim gà mua về lọc sạch mỡ thừa, bổ đôi, sau đó bóp với chút muối rồi rửa sạch.
- Để tim khô ráo và ướp với gừng băm nhỏ, tiêu, hạt thì là, gia vị, một thìa rượu trắng, dầu hào, nước tương… trộn đều và để trong khoảng 2 giờ.
- Sau hai tiếng, cho tim gà lên giấy bạc và đặt vào khay, nướng ở 210o C trong vòng 10 phút.
- Cho tim gà ra, dùng đũa lật mặt sau đó rưới ít dầu điều lên, cho vào lò thêm 5 phút nữa.
- Thêm xà lách, rau diếp, cà chua, dưa chuột ăn kèm để đỡ ngán. Món này phù hợp khi trời rét, có thể ăn cùng cơm, xôi trắng hay để nhắm rượu.
- Tuy món tim gà nướng tiêu rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên 10 ngày ăn một lần, vì đây là thực phẩm cholesteron cao.
P.V (St)