Nấm là nguyên liệu lý tưởng cho các bữa ăn chay trường. Với món nấm bào ngư và mè, bạn có được một món chay ngon mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Nấm là nguyên liệu lý tưởng cho các bữa ăn chay trường mùa Vu lan. Với món nấm bào ngư và mè, bạn có được một món chay ngon mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
200g nấm bào ngư
4 thìa xúp mè trắng rang
1/2 thìa súp tỏi băm
10g ngò rí
Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa xúp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm
Thực hiện:
Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp.
Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.
Mách nhỏ:
- Rửa nấm với nước muối pha loãng.
- Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.
P.V (St)