Nguyên liệu:
150g sứa tươi
150g hoa chuối
1 trái khế, 3 trái ớt, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 10g mè, 10g đậu phộng...
Nguyên liệu:
150g sứa tươi
150g hoa chuối
1 trái khế, 3 trái ớt, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 10g mè, 10g đậu phộng
1 thìa café hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 2 thìa café nước cốt chanh
Kinh giới, húng quế.
Thực hiện:
Sứa tươi mua về rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội có pha chút gừng, rồi chần qua nước sôi, thái sợi nhỏ.
Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Khế rửa sạch gọt bỏ cạnh, xắt lát mỏng.
Ớt xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt chỉ. Tỏi bóc vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang thơm, xát bỏ vỏ lụa.
Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra vẩy ráo, xắt nhỏ.
Trộn đều nước mắm với đường, hạt nêm. Cho sứa, rau thơm, hoa chuối, khế, ớt, gừng, tỏi vào trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, rắc mè và đậu phộng lên trên. Dùng ngay.
P.V (St)