Nguyên liệu:
- 150g cồi sò điệp
- 200g măng tây...
- 150g cồi sò điệp
- 200g măng tây
- 50g nấm đông cô, 50g nấm rơm, 1 củ cà rốt, 1 thìa café dầu hào, 2 thìa súp nước tương, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường, 1 nhánh gừng, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tỏi băm. Dầu ăn.
Thực hiện:
Cồi sò điệp chần qua nước sôi. Phi thơm tỏi băm, cho sò điệp vào xóc chảo cho chín đều hai mặt.
Măng tây cắt bỏ gốc già, lấy phần ngọn non, luộc sơ. Nấm rơm, đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo, chần chín. Gừng gọt vỏ rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa.
Làm nước xốt: Cho dầu hào, nước tương, nước mắm Kabin, bột ngọt, đường và gừng vào đun sôi cho kẹo lại.
Xếp măng tây vào đĩa, đặt sò điệp lên trên. Cho nấm vào đảo qua với nước xốt, rưới hỗn hợp này lên măng tây và sò điệp.
P.V (St)