10:01, 27/01/2011

Món ăn: Cá lóc hấp

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch

- 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng

- 2 nhánh hành lá, cắt khúc

Nguyên liệu:



- 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch

- 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng

- 2 nhánh hành lá, cắt khúc

- 5 nhánh lá, cắt nhuyễn

- 50g đậu phộng rang, giã nhỏ

- 2 muỗng canh hành phi

- 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn

- 3 xấp bánh tráng, nhúng sơ qua nước lọc

- 1 muỗng cà phê rượu trắng

- 4 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

- Ướp cá với gia vị và rượu trắng cho thấm.

- Để cá vào dĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.

- Phi hành với dầu ăn cho thơm.

* Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.

- Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá.

- Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

P.V (St)