Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch
- 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch
- 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc
- 5 nhánh lá, cắt nhuyễn
- 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
- 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn
- 3 xấp bánh tráng, nhúng sơ qua nước lọc
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 4 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Ướp cá với gia vị và rượu trắng cho thấm.
- Để cá vào dĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.
- Phi hành với dầu ăn cho thơm.
* Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.
- Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá.
- Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.
P.V (St)