Bắp bò nhúng giấm, bắp bò nhúng mẻ, bắp bò nhúng hành răm bạn đều đã nghe. Vậy xin mời bạn thưởng thức món mới rất hấp dẫn, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.
Nguyên liệu:
• 300g bắp bò hoa
• 1 củ hành tây
• 500g cải bẹ xanh
• 2 trái chanh muối
• 1 thìa xúp chao đỏ
• 1 thìa cà phê hành tím băm
• 1 trái ớt sừng
• 500g bún tươi
• Một ít ngò rí
• Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm.
• Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn
Thực hiện:
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.
- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.
- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.
- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.
- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.
- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.
- Chao đỏ tán mịn.
- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.
- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.