03:01, 04/01/2011

Món ăn: Bắp bò nhúng chanh muối

Bắp bò nhúng giấm, bắp bò nhúng mẻ, bắp bò nhúng hành răm bạn đều đã nghe. Vậy xin mời bạn thưởng thức món mới rất hấp dẫn, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Bắp bò nhúng giấm, bắp bò nhúng mẻ, bắp bò nhúng hành răm bạn đều đã nghe. Vậy xin mời bạn thưởng thức món mới rất hấp dẫn, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu:
 
• 300g bắp bò hoa

• 1 củ hành tây

• 500g cải bẹ xanh

• 2 trái chanh muối

• 1 thìa xúp chao đỏ

• 1 thìa cà phê hành tím băm

• 1 trái ớt sừng

• 500g bún tươi

• Một ít ngò rí

Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm.

• Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn

Thực hiện:

- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.

- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.

- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.

- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.

- Chao đỏ tán mịn.

- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.

- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.


- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.