07:12, 28/12/2010

Món ăn: Giảm cân với salad rau chân vịt

Món ăn đơn giản, nhẹ bụng mà không kém phần ngon miệng. Vị chua thanh của chanh, mặn mà của nước tương làm món rau trộn thêm hấp dẫn.

Món ăn đơn giản, nhẹ bụng mà không kém phần ngon miệng. Vị chua thanh của chanh, mặn mà của nước tương làm món rau trộn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 150 gr rau chân vịt (spinach)

- 4 cây nấm

- Xíu tiêu, muối, đường

- 1 quả chanh

- 1 muỗng cafe mù tạt (mustard)

- Nước tương (xì dầu)

- 5 ml dầu olive

- 2 quả trứng gà luộc chín.

- 1/2 củ hành tây xắt mỏng

- Thịt ba rọi xắt vụn chiên chín (tùy thích)

Thực hiện:

- Rau chân vịt rửa sạch, để ráo. Nấm rửa sạch, xắt lát mỏng. Cho tất cả vào tô rộng vành.

- Rắc xíu muối, xíu tiêu, 5ml dầu olive và nước cốt 1 quả chanh vào tô rau, trộn đều.

- Nếu không thích ăn hành tây sống thì xào chín với xíu dầu ăn, nước tương, mù tạt. Nêm gia vị muối, tiêu, xíu đường cho có vị của mù tạt, mặn mà của nước tương là được.

Thưởng thức:

- Đổ xốt hành tây, nước tương vào tô rau, trộn đều lên. Múc ra dĩa, cho quả trứng gà xắt làm bốn lên mặt, rắc xíu tiêu, muối lên trứng là ta đã có 1 món salad ngon miệng rồi.

Ăn cùng với gà chiên hoặc nướng rất ngon miệng. Rất phù hợp cho những người đang có chế độ ăn kiêng để giảm cân.

P.V (St)