08:12, 27/12/2010

Mách bạn: Mẹo không đen xoong nồi khi nấu bếp than

Mặc dù ngày nay, các bà nội trợ thường sử dụng bếp gas hoặc bếp điện để nấu nướng, nhưng vẫn có những dịp phải dùng đến bếp than nên xoong nồi thường bị bám đen.

Mặc dù ngày nay, các bà nội trợ thường sử dụng bếp gas hoặc bếp điện để nấu nướng, nhưng vẫn có những dịp phải dùng đến bếp than nên xoong nồi thường bị bám đen.

Dưới đây là vài mẹo nhỏ để giữ cho xoong nồi không bị đen khi nấu bằng bếp than:

Cách 1:

- Dùng đất sét trộn với nước, bôi một lớp xung quanh nồi, đặc biệt là đít nồi và phần gần đít nồi.

- Để 1 lúc cho đất khô lại. Khi đun, phần nhọ đen sẽ bám vào lớp đất này mà không bám trực tiếp vào nồi.

- Sau khi dùng xong, rửa trôi lớp đất. Nồi vẫn sạch, không bị bám đen.

Cách 2:

Sử dụng tro bếp để tránh cho xoong nồi bị bám đen. Cách làm là rắc tro bếp xung quanh nồi, tạo thành vòng tròn không khoảng trống. Khói sẽ không thể nào bay lên bám vào nồi được.

P.V (St)