Nguyên liệu:
- 4 quả trứng vịt
- 100g nấm rơm
- 2 tai nấm mèo, 1 thìa xúp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu.
- 4 quả trứng vịt
- 100g nấm rơm
- 2 tai nấm mèo, 1 thìa xúp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu.
Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5’, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi.
Cho 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 15’ là chín.
Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2’, lấy ra.
Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.
P.V (St)