01:08, 02/08/2010

Món ăn: Gỏi bưởi

Chọn trái bưởi ngon làm gỏi nhằm tạo sự phong phú thêm cho thực đơn trong tuần, vừa ít tốn công vừa thay đổi khầu vị vốn đã có nhiều món ăn thừa thịt, mỡ gây ngán.

Chọn trái bưởi ngon làm gỏi nhằm tạo sự phong phú thêm cho thực đơn trong tuần, vừa ít tốn công vừa thay đổi khầu vị vốn đã có nhiều món ăn thừa thịt, mỡ gây ngán.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

- Một trái bưởi, tôm sú: 200g, tôm khô: 50g,

- Một ít rau răm, một trái ớt sừng, 3 trái ớt hiểm, nước mắm ngon, một muỗng xúp, đường: 2 muỗng xúp, tiêu: 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm:

Bưởi cắt mặt, lấy phần ruột để nguyên vỏ làm đồ đựng gỏi. Tách múi bưởi tơi ra. Tôm sú luộc, lột vỏ. Tôm khô ngâm nước nóng khoảng 15 phút, vớt để ráo, giã nhỏ, cháy trên chảo cho vàng. Rau răm cắt nhỏ, ớt sừng cắt sợi. Trộn bưởi và các nguyên liệu trên cho đều. Đánh nước mắm và đường cho tan đều, cho tiêu vào. Rưới nước mắm đường, tiêu vào gỏi. Cho gỏi vào vỏ bưởi đã chuẩn bị sẵn, trang trí ít rau răm và ớt hiểm trên mặt.

P.V (St)