12:08, 17/08/2010

Món ăn: Canh hến nấu hoa chuối

Nguyên liệu:

- 1kg hến

- 500g hoa chuối bào...

Nguyên liệu:

- 1kg hến

- 500g hoa chuối bào

- 10g ngò gai và ngò om, ½ thìa xúp hành tím băm, ½ thìa xúp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa xúp dầu ăn.

Thực hiện:

Hoa chuối rửa sạch, để ráo nước.

Hến rửa sạch, chế vào 2 bát nước, luộc cho hến mở miệng. Kê một chiếc rổ lên một chiếc thau hoặc nồi, xóc mạnh cho thịt hến bung ra, bỏ vỏ, lấy thịt. Nước luộc hến gạn bỏ cặn.

Phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào khoảng 3’ với nước mắm cho thơm. Chế nước luộc hến vào, đun sôi, cho hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.

P.V (St)