02:07, 05/07/2010

Món ăn: Rau xào hải sản thập cẩm

Rau xào hải sản thập cẩm rất giàu hương vị, đẹp mắt, hấp dẫn với sự kết hợp của rất nhiều rau củ khác nhau.

Rau xào hải sản thập cẩm rất giàu hương vị, đẹp mắt, hấp dẫn với sự kết hợp của rất nhiều rau củ khác nhau.

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- Một ít xúp lơ, cà chua và đậu hà lan, ớt

- 2 củ tỏi

- 300g tôm (hoặc sò điệp, mực...)

- Một ít dầu hào, dầu vừng, dầu điều

Cách làm:

- Thái tôm dọc theo phần sống lưng.

- Phi tỏi chín vàng với một chút dầu điều.

- Tiếp theo, cho hành tây đã thái miếng vào chảo đảo qua trong 2 phút.

- Sau đó đến lượt cho tôm vào chảo!

- Khi tôm và hành tây đã chín vàng, cho nốt các loại rau củ còn lại vào!

- Giờ thì nêm thêm 1 chút gia vị, dầu hào, dầu mè cho vị đậm đà hơn nhé!

- Đảo trong vài phút cho dầu hào ngấm đều với các loại rau củ là được. Món ăn thật đẹp mắt và "giàu" hương vị.

P.V (St)