Đang là mùa rạm, con rạm giống con cua nhưng có mùi vị khác biệt hơn và đặc biệt là vỏ rạm rất mềm. Nếu rang cùng lá lốt sẽ tạo nên 1 món ăn có vị bùi, ngậy và hương vị thật tuyệt vời.
Đang là mùa rạm, con rạm giống con cua nhưng có mùi vị khác biệt hơn và đặc biệt là vỏ rạm rất mềm. Nếu rang cùng lá lốt sẽ tạo nên 1 món ăn có vị bùi, ngậy và hương vị thật tuyệt vời.
- Con rạm: 2 đến 3 lạng
- Lá lốt
- Muối, đường, ớt
Cách làm:
Rạm rửa sạch, tách mai và yếm, cắt bớt chân, chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm.
Ướp với 1 chút muối, cho dầu ăn vào đảo đều.
Đun thêm khoảng 10 phút cho rạm chín rồi cho 1 chút đường cho dịu và 1 chút tương ớt.
Trước khi tắt bếp cho lá lốt đã thái nhỏ vào đảo đều.
Món rạm rang lá lốt ăn cùng với rau muống luộc và vài quả cà muối là 1 thực đơn tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực đấy.
P.V (St)