Cua lột xốt cay gần giống món chilli crab truyền thống của Singapore, cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời, cua không cần bóc vỏ giòn và thơm.
Cua lột xốt cay gần giống món chilli crab truyền thống của Singapore, cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời, cua không cần bóc vỏ giòn và thơm.
Nguyên liệu:
- Cua lột: 1 kg (cua lột khá hiếm, thỉnh thoảng mới mua được một mẻ, 5 con khoảng 1 kg = 350 ngàn).
- Xốt Chilli crab
- Bột nêm
Cách làm:
Cua về bóc hết cái mai cứng, cọ sạch chân cẳng, lật mai lên rồi bóc chỗ xốp xốp đi, vì phần này ăn không ngon lại có vẻ không được sạch lắm.
Cua sạch sẽ rồi thì cho vào nồi nướng, nướng khoảng 10 phút mỗi mặt, rưới chút dầu ăn.
Trong lúc chờ cua chín, phi thơm ít tỏi bằm cho dậy mùi.
Tỏi chín vàng thì cho cua đã chín vào chảo đảo cùng, nhớ cắt đôi cua ra cho ngấm, đồng thời gạch cua sẽ lẫn với nước xốt rất ngậy và bùi.
Đảo khoảng 5-7 phút là cua ngấm xốt, thêm chút bột nêm cho đậm đà. Tắt bếp rồi bày cua ra đĩa...
Món này rất hấp dẫn lắm vì khi ăn gần như không bỏ đi cái gì. Vỏ cua rất mềm, nhất là sau khi nướng, vỏ lại càng giòn, ăn món này xong thì bạn khỏi lo thiếu canxi nữa.
P.V (St)