Miếng cá chín mềm quyện với nước xốt chua ngọt, ăn kèm với cơm nóng.
Nguyên liệu:
Một kg cá diêu hồng, rượu, dấm trắng, đường, sốt cà chua, nước lọc, tương ớt, một thìa bột đao.
Cách làm:
- Cá làm sạch, lọc xương. Cắt cá thành những miếng dày 1cm. Ướp thịt cá với một thìa rượu trắng trong khoảng 10 phút.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rán. Để lửa nhỏ để cá giòn vàng đều. Cho những miếng cá đã chín ra giấy để thấm bớt dầu.
- Cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Tiếp đến cho 3 thìa sốt cà chua, tương ớt, nửa chén nước và thêm 3 thìa dấm, đun sôi. Vừa đun vừa ngoáy đều rồi cho tiếp một thìa đường, một thìa muối, nếm cho vừa khẩu vị chua ngọt.
- Hòa một thìa bột đao, đổ từ từ vào chảo, ngoáy đều tay để nước xốt có độ sánh vừa phải mà không bị vón.
- Cho cá vào chảo xốt đảo vài phút là được.
P.V (St)