08:07, 31/07/2010

Món ăn: Cá xào chua ngọt

Miếng cá chín mềm quyện với nước xốt chua ngọt, ăn kèm với cơm nóng.

Miếng cá chín mềm quyện với nước xốt chua ngọt, ăn kèm với cơm nóng.

Nguyên liệu:

Một kg cá diêu hồng, rượu, dấm trắng, đường, sốt cà chua, nước lọc, tương ớt, một thìa bột đao.

Cách làm:

- Cá làm sạch, lọc xương. Cắt cá thành những miếng dày 1cm. Ướp thịt cá với một thìa rượu trắng trong khoảng 10 phút.

- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rán. Để lửa nhỏ để cá giòn vàng đều. Cho những miếng cá đã chín ra giấy để thấm bớt dầu.

- Cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Tiếp đến cho 3 thìa sốt cà chua, tương ớt, nửa chén nước và thêm 3 thìa dấm, đun sôi. Vừa đun vừa ngoáy đều rồi cho tiếp một thìa đường, một thìa muối, nếm cho vừa khẩu vị chua ngọt.

- Hòa một thìa bột đao, đổ từ từ vào chảo, ngoáy đều tay để nước xốt có độ sánh vừa phải mà không bị vón.

- Cho cá vào chảo xốt đảo vài phút là được.

P.V (St)