07:07, 18/07/2010

Mách bạn: Cách pha nước mắm trộn gỏi cực ngon

Muốn có món gỏi ngon, nước mắm trộn gỏi phải pha thật khéo. Xin mách bạn một cách làm nước mắm trộn gỏi đơn giản, tiện dụng với nhiều loại gỏi.

Muốn có món gỏi ngon, nước mắm trộn gỏi phải pha thật khéo. Xin mách bạn một cách làm nước mắm trộn gỏi đơn giản, tiện dụng với nhiều loại gỏi.

Hãy áp dụng công thức: 3 nước mắm + 1 đường (Ví dụ 3 chén nước mắm + 1 chén đường), nấu tan chảy trên bếp, sau đó để nguội cho nước mắm keo lại như mật ong. Dùng nước mắm này trộn gỏi, gỏi trộn sẽ rất khô, không bị ướt hay đọng nước.

Tùy theo món, bạn có thể dùng chanh hay giấm để tạo độ chua cho gỏi.

Nếu sử dụng giấm, bạn có thể nấu giấm cùng với nước mắm và đường cho keo lại, nhưng nếu dùng chanh phải để riêng, nếu vắt chanh trước khi trộn gỏi, sẽ rất dễ bị đắng.

Cách làm nước mắm trộn gỏi này có thể áp dụng cho tất cả các loại gỏi.

P.V (St)