03:06, 07/06/2010

Món ăn: Tép rang lá chanh

Nguyên liệu:

- 300g tép,

- 3 lá chanh non vừa, ...

Nguyên liệu:

- 300g tép,

- 3 lá chanh non vừa,

- 2 tép tỏi, hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn.

Thực hiện:

Rửa sạch tép, cắt bỏ bớt đầu và râu, để thật ráo nước. Rửa sạch lá chanh, thái sợi nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa xúp dầu ăn. Cho tép vào, đảo nhanh tay qua lửa lớn.

Nêm hai thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều khoảng 30 giây. Thả lá chanh vào, xóc đều, tắt bếp. Bày ra đĩa. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ít đường trước khi tắt bếp.

Mách bạn: Khi rang tép, bạn phải đảo nhanh tay trên lửa lớn vì nếu để lâu, thịt tép sẽ khô và teo lại, không ngon.

P.V (St)