07:06, 06/06/2010

Món ăn: Salad cà tím thịt bò

Từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thêm một chút sáng tạo và khéo léo các bạn sẽ có được món ăn ngon, hấp dẫn đổi vị cho gia đình vào ngày hè!

Từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thêm một chút sáng tạo và khéo léo các bạn sẽ có được món ăn ngon, hấp dẫn đổi vị cho gia đình vào ngày hè!

Nguyên liệu:

- 150g thịt bò ngon
- 1 trái cà tím vừa
- 1 củ cà rốt
- Vài lát ớt chuông đỏ
- Vài lát hành tây
- Vài lát gừng
- Vài lá rau thơm trang trí

Nguyên liệu cho nước xốt trộn gỏi:

- 1 muỗng canh giấm
- 1 chút bột nêm
- Vài lát ớt
- 1 muỗng canh dầu
- 2 tép tỏi cắt lát mỏng

Cách làm:

Cà tím cát lát và cắt mỏng lại cho vừa miếng ăn. Cà rốt, gừng, hành tây, ớt chuông cũng bào sợi mỏng.
Thịt bò cho vào chảo nướng áp chảo cho vàng cháy xung quanh khoảng 3 phút. Bên ngoài chín vàng còn bên trong tái thì rất ngon. Đem ra cắt mỏng.

Làm nước xốt: Cho dầu vào nồi nhỏ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm cho tiếp bột nêm, giấm và ớt vào trộn cho tan, tắt bếp nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho thịt bò và các loại rau quả đã thái vào tô. Cho nước xốt vào hỗn hợp rau, trộn đều cho ra dĩa rắc rau thơm lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

Chú ý:

- Khi cắt cà tím nên cho vào nước lạnh có pha thêm chút chanh hoặc giấm như thế cà sẽ không bị đen.

P.V (St)