Cá trình nướng muối tiêu chinh phục thực khách bởi sự hấp dẫn, lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Cá trình: một con khoảng 1 kg
- Muối tiêu: một thìa cà phê
- Ớt quả: thái lát
- Gừng, hành hành hoa, hành khô
- Ngò và rau thơm trang trí.
Chế biến:
- Cá trình sau khi đã rửa sạch, lọc bỏ xương,
- Thái riêng phần thịt cá, dùng que xiên lại
- Rán vàng, trộn đều với gia vị, hạt tiêu
- Phi thơm hành, gừng, bọc giấy bạc đút vào lò khoảng 10 phút.
- Bày ra đĩa, rắc thêm chút ngò và ớt thái lát trang trí
- Ăn nóng.
Tiêu chuẩn: Miếng cá không vỡ, không khô, lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, thịt cá săn chắc, mềm ngọt, ngắm đủ vị cay, đặm đà, dậy mùi thơm rức quyện các loại gia vị.
P.V (St)