Bên ngoài lớp bột xù giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm mùi thơm của lá húng, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc xốt trứng. Rất lạ và ngon.
Nguyên liệu:
- Khoảng 150 thịt heo đùi
- 1 lòng trắng trứng gà.
- 1 chén nhỏ bột chiên xù.
- Gia bị, bột nêm, tiêu.
- Vài nhánh lá rau thơm.
- Dầu chiên.
Thực hiện:
Thịt heo cắt lát mỏng vừa, cắt lại chiều dài khoảng bằng ngón tay.
Ướp cùng chút bột nêm, tiêu và lá húng bóp nhẹ cho thơm.
Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ. Nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột xù.
Cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
Ăn kèm với tương ớt, tương cà hay xốt trứng tuỳ thích.
Mách nhỏ: Dùng lòng trắng trứng thịt sẽ bông nhẹ hơn là dùng nguyên lòng đỏ. Có thể thay bằng thịt gà, hay tôm.
P.V (St)