01:06, 27/06/2010

Món ăn: Cơm thố hấp nho khô

Nguyên liệu:

- 150g ức gà, 300g xương lợn, 100g nho khô màu vàng, 1 lon gạo.

* Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường.

Nguyên liệu:

- 150g ức gà, 300g xương lợn, 100g nho khô màu vàng, 1 lon gạo.

* Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường.

Thực hiện:

Nấu xương lợn với 600ml nước để lấy nước dùng, lược qua rây, lấy nước trong.

Gạo vo sạch, để ráo, nấu chín với nước dùng. Trộn cơm với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, để thấm 5 phút. Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu, trộn chung với cơm. Trộn 1/2 nho khô vào cơm, cho cơm vào thố, trên mặt để 1/2 phần nho còn lại.

Đậy nắp thố, hấp nóng khoảng 10 phút.

P.V (St)