Chà bông tôm có thể làm 1 lần rồi bảo quản trong lọ dùng dần, ăn với cơm nắm, rắc lên bánh bèo đều ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
50g tôm khô
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
(đường và nước mắm có thể tăng giảm tùy độ mặn nhạt của tôm khô)
Cách làm:
Ngâm tôm khô với nước ấm cho mềm. Pha đường với nước mắm
Vớt tôm ra để ráo (nước ngâm tôm có thể dùng để nấu canh). Xay tôm bằng cối xay, nếu không có cối xay, bạn có thể dùng cối và chày giã nát.
Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho tôm xay vào đảo đều, đến khi hơi ráo thì cho hỗn hợp nước mắm và đường vào, đảo đều cho đến khi khô vừa ý bạn, hoặc thấy tôm tơi ra, hơi vàng là được.
Để chà bông tôm nguội, cho vào lọ dùng dần.
Bạn có thể dùng với cơm nắm hay rắc lên bánh bèo cũng rất ngon. Bé nhà mình thích món này lắm.
P.V (St)