11:06, 03/06/2010

Món ăn: Cải mầm cuộn cá hồi

Bằng chút khéo léo, bạn có thể mang lại cho cả nhà món cải mầm cuộn cá hồi lạ miệng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe và làn da.

Bằng chút khéo léo, bạn có thể mang lại cho cả nhà món cải mầm cuộn cá hồi lạ miệng lại rất ngon và tốt cho sức khỏe và làn da.

Nguyên liệu:

- 100g cải mầm,

- 300g cá hồi phi lê, 50g hành lá, 1 củ hành tây nhỏ.

* Gia vị: Chanh, dầu oliu, muối, tiêu, tỏi ớt, tương ớt.

Cách làm:

Phi lê cá hồi cắt dài như ngón tay, ướp với 1 ít muối tiêu rồi chiên sơ cho vàng cạnh.

Hành lá trụng sơ cho mềm. Cải mầm rửa sạch, để ráo. Hành tây bào mỏng ngâm nước đá.

Làm xốt:

Hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh Đà Lạt, 1 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu phi hành tím, 1 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi ớt bằm nhuyễn.

Cuộn cá: Xếp một miếng cá hồi, một nhúm cải mầm và 1 nhúm hành tây bào với nhau rồi dùng cọng hành buộc lại xếp vào dĩa.

Khi ăn rưới nước xốt lên, dùng làm món khai vị.

P.V (St)