06:06, 04/06/2010

Món ăn: Bò kho ớt

Là món ăn có hương vị rất hợp với tiết trời thu lành lạnh. Với cách chế biến đơn giản, đây là món ăn ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Là món ăn có hương vị rất hợp với tiết trời thu lành lạnh. Với cách chế biến đơn giản, đây là món ăn ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

 - 300g bắp bò,

- 100g gừng non,

- 5 củ hành tím,

- 2 quả ớt sừng, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm.

Cách làm:

Bắp bò luộc chín, thái khoanh mỏng. Ướp với 4 thìa xúp nước mắm, 1 thìa xúp đường, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê tiêu.

Gừng non rửa sạch, cạo vỏ, để nguyên củ. Ớt sừng thái khúc dài 2 cm (có thể bỏ hạt). Hành tím bóc vỏ, củ nhỏ để nguyên, củ lớn chẻ đôi theo chiều ngang. Bắp bò cho vào nồi, kho trên lửa vừa. Khi bò săn lại, cho gừng và ớt vào kho chung. Khoảng 5 phút sau thì bắp bò ngấm nhưng còn hơi dai, cho tiếp hành tím vào, kho thêm 2 phút, tắt bếp. Thưởng thức cùng cơm nóng.

P.V (St)